Những lợi ích từ dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người chúng ta được hoàn toàn tự do và có quyền bảo vệ bản thân, quyền mưu cầu hạnh phúc cho chính mình. Giữa bao nhiều mối quan hệ phức tạp trong cuộc sống, mối quan hệ vợ - chồng vẫn luôn luôn là một mối quan hệ cần phải có sự thân thiết, tin tưởng, tôn trọng, và gắn bó lâu dài giữa hai người và được chứng minh hợp pháp trước pháp luật. Tuy nhiên, cuộc sống vợ chồng khộng phải lúc nào cũng tuyệt vời và êm ấm đối với tất cả mọi người. Ngày nay, sự đổ vỡ trong mối quan hệ vợ - chồng đã là một tình trạng khá phổ biến và trở thành một cách giải quyết cuối cùng cho cuộc sống của đôi vợ chồng không còn muốn ở bên nhau. Từ đó, dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn ra đời và trở thành một dịch vụ cần thiết đối với những người vợ, người chồng đang trong giai đoạn chuẩn bị đi đến ly hôn. Vậy tại sao khi hôn nhân đổ vỡ, bạn cần tìm đến dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây:
Giành quyền nuôi con
Sẽ đơn giản hơn cho thủ tục ly hôn nếu giữa người vợ và người chồng không có mối ràng buộc là đứa con. Hầu như bất cứ người cha, người mẹ nào cũng muốn mình được sống cùng con và được có quyền nuôi con. Khi ly hôn, con cái buộc phải lựa chọn sống cùng cha hay mẹ, nếu như tuổi của con chưa đủ vị thành niên thì điều nay sẽ được luật pháp quyết định dựa trên nhiều quy định và tình trạng của bố và mẹ. Lúc này, dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn sẽ giúp thân chủ có thể nắm bắt được điều kiện của bản thân có thể giành quyền nuôi con trước tòa hay không, cùng với đó có thể dựa vào các lí lẽ và điều kiện để chứng minh mình có đủ khả năng nuôi con và nắm được quyền và những điều con mình sẽ nhận được từ người chồng hay người vợ của mình sau khi con về sống với bố hay mẹ.
Tranh chấp tài sản
Giữa vợ và chồng hầu như sẽ có những tài sản hai người cùng đứng tên như bất động sản hay các phương tiện cũng như cổ phần, tiền bạc sở hữu chung,… Khi ly hôn, nếu như giữa hai vợ chồng không thể tự thỏa thuận được tài sản mà mình sẽ được nắm giữ thì phải cần tìm đến sự trợ giúp của dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn để có thể tìm cho mình những lý lẽ, bằng chứng để giành được tài sản một cách hợp lí và đúng pháp luật.
 
02/08/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *