Cách phân biệt bánh trung thu Kinh đô thật và giả

Bánh trung thu Kinh đô là một thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng ở nước ta. Hàng năng đến mùa trung thu thì bánh trung thu Kinh đô lại trở thành một loại bánh cao cấp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua để ăn để tặng quà. Chính bởi nó có thương hiệu uy tín và sức mua của người tiêu dùng cao nên bánh trung thu kinh đô thường bị làm giả. Hiện nay các đại lý bánh trung thu kinh đô cũng rất lo lắng về sản phẩm bị làm nhái trên thị trường nhiều dẫn đến mất khách và ảnh hưởng lớn đến thương hiệu bao nhiêu năm xây dựng. Vậy chúng ta làm thế nào để phân biệt được bánh trung thu kinh đô thật giả. Người bán có rất nhiều chiêu trò tinh vi để đánh lừa người tiêu dùng nhưng là một người mua hàng bạn cần phải nắm bắt được những dấu hiệu khác biệt để lựa chọn được cho mình những chiếc bánh thơm ngon và chính hãng. Dưới đây là 2 cách có thể giúp bạn loại bỏ được những chiếc bánh giả và chọn được bánh trung thu Kinh đô chính hãng.
1. Cách thứ nhất là để ý quan sát logo, bộ hộp : Nhiều nhà sản xuất bánh trung thu giả thường mua lại bộ hộp, tem bánh trung thu giả mang về nguy trang lớp vỏ ngoài cho những chiếc bánh được làm giả. Nhưng nếu bạn là người mua hàng tinh ý bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra được bánh trung thu Kinh đô chính hãng sẽ in lô gô thẳng trực tiếp vào hộp bánh, dưới đáy hộp in đầy đủ thành phần bánh. Còn với những chiếc bánh là giả được ngụy trang hộp ngoài và tem đảm bảo thì lo go chỉ được dán bên ngoài vỏ bánh. Với cách này thì bạn sẽ rất nhanh chóng phân biệt được bánh trung thu thật giả.
2. Cách thứ 2: Đây là cách lừa người tiêu dùng tinh vi hơn của những người sản xuất bánh trung thu giả đó là tráo tem bánh. Vẫn mang thương hiệu là bánh trung thu và cũng là bánh trung thu chính hãng nhưng bánh trung thu phân ra thành loại cao cấp và loại thường. Người bán có thể tráo tem để bán được những chiếc bánh thường thành những chiếc bánh trung thu cao cấp để thu lại lợi nhuận gấp nhiều lần. Người tiêu dùng cần phải cẩn thận để không bị lừa bởi những chiêu trò tinh vi này.
Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất bánh giả, vậy nên để mua được bánh chính hãng chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng nên đến các đại lý, cửa hàng phân phối bánh chính hãng để mua được loại bánh tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có một số kinh nghiệm mua bánh để tránh mất tiền mua phải bánh giả kém chất lượng. Nếu phát hiện ra các cơ sở nào bán bánh trung thu giả bạn nên báo ngay với các cơ quan chức năng để xử lý.
Xem thêm: 
27/08/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan